Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
Home / อาชญากรรม / คดีสาวพริตตี้ ลัลลาเบล ตาย, พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา,ผบ.ตร.
'พล.ต.อ.จักรทิพย์' ผบ.ตร.จี้เร่งสืบคดีสาวพริตตี้'ลัลลาเบล'ตาย-ยืนยันไม่มีการจับแพะเด็ดขาด ตำรวจเปิดไทม์ไลน์ รอผลชันสูตร
'พล.ต.อ.จักรทิพย์' ผบ.ตร.จี้เร่งสืบคดีสาวพริตตี้'ลัลลาเบล'ตาย-ยืนยันไม่มีการจับแพะเด็ดขาด ตำรวจเปิดไทม์ไลน์ รอผลชันสูตร
Last updated: 19 กันยายน 2562 | 13:42
'พล.ต.อ.จักรทิพย์' จี้เร่งสืบคดีสาวพริตตี้ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ 'ลัลลาเบล'วัย26ปีตาย ยืนยันไม่มีการจับแพะเด็ดขาด ตำรวจเปิดไทม์ไลน์เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนายรัชเดชซึ่งอยู่กับผู้ตายคนสุดท้าย รอผลชันสูตรจากนิติเวช รพ.จุฬาฯไม่เกิน 48 ชม.ชัดเจน

19 กันยายน 2562-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการกรณีน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ 'น้องลัลลาเบล'เสียชีวิต ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ที่มีข้อสงสัย คำถาม หรือเงื่อนงำต่างๆ ในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาหรือความเชื่อมโยงต่างๆ เป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ที่สำคัญต้องสามารถตอบคำถาม ข้อสงสัยของสังคมได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในการอำนวยความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน

โดยพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เปิดเผยถึงไทม์ไลน์กรณี "น้องลัลลาเบล" น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี สาวพริตตี้ชื่อดัง ซึ่งพบนอนเสียชีวิตอยู่ที่โซฟา บริเวณล็อบบี้คอนโดฯ ในพื้นที่ สน.บุคคโล ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สน.บุคคโล ว่า จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ในวันที่ 16 ก.ย. เวลา 12.30 น. ผู้ตายได้ขับรถเข้าไปในหมู่บ้านพฤกษา 3 จ.นนทบุรี

ต่อมา นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ก็ได้ขับรถเข้ามาภายในหมู่บ้านพฤกษา 3 เช่นกัน

จากนั้นเวลาประมาณ 17.00 น. นายรัชเดชอุ้มผู้ตายออกมาจากบ้านเลขที่ 100/199 หมู่บ้านพฤกษา 3 นำผู้ตายไปขึ้นรถของตนเอง และเดินทางไปยังคาซ่า คอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี แล้วได้พาตัวผู้ตายที่อยู่ในสภาพหมดสติ เข้าไปภายในห้อง 88/58 ชั้น 6 ของคอนโดดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 17 ก.ย.62 เวลา 01.03 น. นายรัชเดชได้ติดต่อทางไลน์กับ น.ส.นุชนาถ เพื่อนของผู้ตาย ให้มารับผู้ตาย พร้อมส่งตำแหน่งที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้ไป

จากนั้นเวลาประมาณ 01.37 น. นายรัชเดชอุ้มผู้ตายออกจากห้อง และนำผู้ตายเข้าลิฟท์เพื่อลงไปยังล็อบบี้ และนำผู้ตายไปวางนอนไว้บนโซฟาบริเวณล็อบบี้ของคอนโด

จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.50 น. เพื่อนและแฟนของผู้ตายมาถึง คาซ่า คอนโด และพบผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ภายหลังจากพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และผู้ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไล่กล้องวงจรปิดและสอบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องไปกว่า 10 ปาก

โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายรัชเดช ซึ่งเป็นผู้เกี่ยวข้องในสถานที่เกิดเหตุของคดีนี้ มาให้ปากคำเพิ่มเติม ประกอบกับได้นำตัวไปตรวจร่างกายเพิ่มเติม และตรวจเก็บ DNA เพื่อเปรียบเทียบพยานหลักฐานที่พบในตัวผู้ตาย ที่โรงพยาบาลตำรวจ

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อและยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะได้รับผลการชันสูตรพลิกศพ จากทางนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริงและประเด็นอื่นๆ ที่เกิดข้อสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้นโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจมั่นใจ ขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าดำเนินการตามพยานหลักฐาน ภายใต้กรอบระยะเวลาและกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะไม่มีการจับแพะเป็นเด็ดขาด ทั้งนี้ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม

สำหรับผลการตรวจชันสูตรช่องคลอดของผู้ตายอย่างไม่เป็นทางการ ขณะนี้แพทย์นิติเวชตรวจพบว่าช่องคลอดฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างอยู่ในช่องคลอด อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ส่วนสาเหตุแห่งการเสียชีวิตเวลานี้ยังระบุได้เพียงเกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะเเละมีภาวะหัวใจวาย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล ได้นำตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ไปตรวจร่างกายเป็นครั้งที่ 2 ที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์ โดยก่อนหน้านายรัชเดชได้ถูกส่งไปตรวจร่างกายมาแล้ว 1 ครั้ง ครั้งนั้นเป็นการหาร่องรอยการต่อสู้ รอยช้ำตามร่างกายที่อาจเกิดจากผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ มีรายงานว่าทางพนักงานสอบสวนเตรียมรวบรวมสำนวน พยานหลักฐานเสนอต่อผู้บังคับบัญชา เพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินคดีต่อนายรัชเดชในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาหรือไม่ ขณะที่ครอบครัวของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล ยังติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต จึงจะมีการจัดสวดอภิธรรม ที่วัดสะแกงาม บางขุนเทียน ในวันที่ 17-21 ก.ย.นี้เท่านั้น จากนั้นจะเก็บร่างของผู้ตายไว้ 100 วัน เพื่อรอหลักฐานและรอความชัดเจนในคดี

First posted: 19 กันยายน 2562 | 13:42