Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
'หมอต้น น.พ.พัฒนจัก วิภาดากุล' คว้าตำแหน่ง มิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์คนแรก ปี 2016
'หมอต้น น.พ.พัฒนจัก วิภาดากุล' คว้าตำแหน่ง มิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์คนแรก ปี 2016
Last updated: 1 ธันวาคม 2559 | 23:27
หมอหนุ่มคว้ามิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์คนแรก พร้อมลุยเวทีอินเตอร์ชิงตำแหน่งมิสเตอร์เกย์โลกที่สเปนปีหน้า เผยความต้องการหวังรณรงค์เรื่องการแก้ปัญหาความรุนแรงและการเหยียดเพศในสังคมโลก

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ที่เซเลบริตี้ คลับ ย่านรัชดา มีการประกวด มิสเตอร์เกย์เวิลด์ ไทยแลนด์ 2016” รอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งเป็นการจัดเวทีนี้เป็นปีแรกในประเทศไทย โดยนายนิกร อาทิตย์ ประธานองค์กรบางกอกเรนโบว์ ผู้จัดงานกล่าวว่า การจัดงานปีแรก ผู้จัดชูแนวคิด พลังแห่งความเท่าเทียมซึ่งเป็นพลังสำคัญที่นำไปสู่ความเข้าใจ และยอมรับในตัวตนของทุกคน ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเพศสภาพ ไม่เกิดความแบ่งแยก เพื่อที่สุดแล้ว ทุกคนในสังคมต่างได้ร่วมกันจับมือสร้างสรรค์สิ่งดีงาม

ในการประกวดปีแรกนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีผู้สมัคร 40 คน ผ่านการคัดสรรจนเหลือ 10 คนสุดท้าย แต่ละคนเป็นที่มีความรู้ความสามารถหลากหลาย รวมทั้งความรู้ความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี เนื่องจากเวทีการประกวดครั้งนี้ เป็นเวทีที่มีความเป็นสากลและใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก

สำหรับผู้ที่คว้าตำแหน่งมิสเตอร์เกย์ เวิล์ด ไทยแลนด์ คนแรก คือ นพ.พัฒนจัก วิภาดากุล หมายเลข 9 นายแพทย์หนุ่มจากจ.อุดรธานี และจะเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเตอร์ เกย์ เวิลด์ 2017 ในเดือน พ.ค.ปีหน้า ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน และผู้ได้รองอันดับ2 และ 3 คือ นายอนุวัฒน์ ศรีเกิน และนพ.ณัฐพงศ์ ทรัพย์สาร

นอกจากนั้นเวทีนี้ยังมีการประกวดชุดว่ายน้ำ ในคอนเซปต์ครีเอทีฟไทย ที่ผู้สมัครต่างก็ออกแบบด้วยตัวเอง มีแนวคิดหลักคือการสะท้อนความเป็นไทย โดยผู้ชนะในรอบนี้ได้แก่ หมายเลข 2 นายกันต์ระพี ธงชัย ที่ชุดมีไอเดียมาจาก กลองสะบัดชัยทางภาคเหนือ รางวัลมิสเตอร์โฟโต้จีนิก ผู้ชนะ คือนายศักดา บือสันเทียะ หมายเลข 8 รางวัลรางวัลป็อบปูลาร์โหวต ผู้ชนะคือ นายอนุวัฒน์ ศรีเกิน หมายเลข 6 ผู้ชนะเลิศรางวัลแอพพลิเคชั่น บลูดี อวอร์ด คือ นายธนบัตร ชายด่าน หมายเลข 3

ภายหลังการประกวด นพ.พัฒนจัก หรือ หมอต้น เปิดเผยว่า ขอขอบคุณเพื่อนๆ และทุกคนที่ช่วยเชียร์และให้การสนับสนุน หลังจากนี้จะต้องเตรียมตัวเรื่องสุขภาพร่างกาย ความรู้เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ เพื่อให้มีความพร้อมในการเป็นตัวแทนในประกวดเวทีระดับโลกต่อไป โดยสิ่งที่มุ่งหวังจะสื่อสารในเวทีระดับสากล คือ การมุ่งรณรงค์ให้แก้ปัญหาความรุนแรงและการเหยียดเพศ ให้กลุ่ม LGBT สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเท่าเทียม

หมอต้น นพ.พัฒนจัก วิภาดากุล มิสเตอร์เกย์ เวิลด์ ไทยแลนด์ คนแรก เป็นชาว จ.อุดรธานี อายุ 30 ปี ทำงานตำแหน่งแพทย์เวชปฏิบัติ ประจำโรงพยาบาล และคลินิกเวชกรรม โดยมีแรงบันดาลใจที่เข้าประกวด คืออยากเป็นตัวแทนเกย์ไทย ที่แสดงให้เห็นว่า สามารถใช้ชีวิตได้อย่างภาคภูมิใจในความเป็นเกย์ และในขณะเดียวกัน ก็สามารถทำประโยชน์ให้สังคมได้ โดยการรณรงค์แก้ไขสิ่งที่เป็นปัญหาผ่านช่องทางต่างๆ


First posted: 1 ธันวาคม 2559 | 23:27
Source :