Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
Home / ผู้หญิง / งานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018, SIRIVANNAVARI, พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์
สวยกระหึ่มโลกด้วยผ้าไหมไทยจากสุดยอดแบรนด์SIRIVANNAVARI นำ 19 แบรนด์สร้างสรรค์ชุดราตรีผ้าไหมมัดหมี่ให้สาวงามประกวดมิสยูนิเวิร์ส
Last updated: 6 ธันวาคม 2561 | 23:34
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้ "นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 และ ประทานคอลเลกชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษให้แก่ "เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส" มิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยมี 19 ดีไซเนอร์ชาวไทย ร่วมออกแบบชุดราตรีผ้าไหมไทยให้กับสาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกได้สวมใส่ เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทย และประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย

5 ธันวาคม 2561-ในงานราตรี Thai Night สาวงามทุกคนสวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง 

โอกาสนี้ ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้ "นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018และ ประทานคอลเลกชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษให้แก่ "เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส" มิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยมี 19 ดีไซเนอร์ชาวไทย ร่วมออกแบบชุดราตรีผ้าไหมไทยให้กับสาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกได้สวมใส่ เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทย และประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย 

สำหรับโอกูตูร์ไทย 19 แบรนด์ไทย ได้แก่ Asava โดย พลพัฒน์ อัศวะประภา, Ek Thongprasert โดย เอก ทองประเสริฐ, Emotions Atelier โดย ธัญพิยสิษฐ์ หว่างพรม, La Boutique โดย พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, Hook’s โดย ประภากาศ อังศุสิงห์, Kanapot Aunsorn โดย คณาพจน์ อุ่นศร, Kloset โดย ณัฏฐ์ มั่งคั่ง, Milin โดย มิลิน ยุวจรัสกุล, Narong โดย ณรงค์ เกตุแก้ว, Pattarat โดย พัทธรัตน์ อาจวงษ์, Patinya โดย ปฏิญญา เกี่ยวข้อง,Present โดย อนุรักษ์ ร่วมสุข, Surface โดย อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์, Tipayaphong โดย ทิพยพงษ์ ภูษณะพงษ์, Tohns โดย ธรธรรม พงษ์พานิช, Tube Gallery โดย พิสิฐ จงนรังสิน, Valentier โดย ดนวัต พฤกษ์ชินวร, Vickteerut โดย อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์, Wisharawish โดย วิชระวิชญ์ อัครสันติสุข

ภายในงาน บรรดาสาวงามได้ลิ้มรสเมนูอาหารมงคลชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์ที่คลอเคล้าไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านการแสดงมิ่งมงคล ในชื่อชุด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” นำเสนอผ่านการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสม โดยได้แรงบันดาลใจจากบุปผาราชินี 6 ชนิด ซึ่งเป็นดอกไม้ที่งดงาม มีความสำคัญและมีความหมายอันเป็นมงคล อันประกอบไปด้วย ดอกดอนญ่า ควีน สิริกิติ์ (Dona Queen Sirikit) มหาพรหมราชินี (Mahaprom Rachinee) โมกราชินี (Moke Rachinee) ดารารัตน์ (Dararat) สรัสจันทร (Saraschantorn) และบัวควีนสิริกิติ์ (Bua Queen Sirikit) พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษประมูลของที่ระลึกจากสาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยรายได้จะมอบให้กับองค์กรการกุศล

สำหรับ Passionของสาวงามนานาชาติผู้เข้าประกวดหลังจากได้สวมใส่ชุดผ้าไหมไทยได้กล่าวไว้อย่างน่าสนใจ

นางงามสิงคโปร์ : "ฉันได้สวมชุดจากฝีมือดีไซเนอร์ไทยค่ะ ฉันชอบชุดที่ตัวเองสวม เป็นชุดที่สวยจริงๆ เป็นโชคดีของฉันที่ได้สวมชุดนี้ ขอบคุณมากนะคะ ฉันคิดว่าประเทศไทยทันสมัยมากๆ ดูที่เสื้อผ้าก็ได้ ชุดต่างๆ ดูทันสมัยมากๆ ทั้งสวย และร่วมสมัย อย่าอายที่จะสวมชุดไทยเลยค่ะ พวกคุณควรภาคภูมิใจมากกว่า"

นางงามฟิลิปปินส์ : "เป็นเกียรติมากๆ ค่ะที่ได้สวมชุดที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ และแน่นอนว่าสำหรับผ้าไหมแล้ว เป็นที่รู้กันว่าเต็มไปด้วยทั้งวัฒนธรรม, ประวัติศาสตร์ และความรักของคนไทย การที่มาจากประเทศอื่น และได้สวมชุดที่ผ่านการสร้างสรรค์มาแบบนี้เพื่อโชว์ให้ทุกคนได้เห็น ถือว่าเป็นเกียรติของฉันจริงๆ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ตอนที่อยู่ในห้อง ฉันมองไปรอบ ๆ และเห็นชุดที่พวกเราสวมกัน ฉันรู้สึกว่าเป็นเกียรติของเราจริงๆ ทั้งแบบผ้า, สีสัน และความปราณีต แต่ละชุดเข้ารูปของสาวงามทุกๆ คน ทำให้พวกเราได้มีโอกาสโชว์ความโดดเด่นในตัวของแต่ละคนออกมา จนทำให้พวกเราจึงรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองเป็นเหมือนราชินีในค่ำคืนนี้เลย"

นางงามเซนต์ลูเซีย : "ฉันชอบชุดนี้ค่ะ รู้สึกว่าเป็นชุดที่โดดเด่นมากๆ เป็นชุดที่เหมาะกับฉันจริงๆ" 

นางงามกัวเตมาลา : "ฉันมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก ที่นี่แตกต่างจากประเทศของฉันมากๆ ฉันชื่นชอบสิ่งใหม่ๆ ที่ได้เจอที่เมืองไทยทั้งหมดเลย และรู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มาอยู่ตรงนี้ อยากจะขอบคุณพระเจ้าจริงๆ ที่ทำให้ฉันได้มาอยู่ตรงนี้"

นางงามเลบานอน : "คืนนี้เป็นคืนที่ยอดเยี่ยมมากๆ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้สวมชุดจากการออกแบบของพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ ชุดสวยชุดนี้สร้างแรงบันดาลใจให้กับฉัน เพราะชุดทั้งหมดไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับคนไทยเท่านั้น แต่ผู้หญิงทุกคนที่นี่ยินดีที่ได้สวมชุดเหล่านี้ มันวิเศษที่สุดเลย ขอบคุณมากๆ ค่ะ"

 

First posted: 6 ธันวาคม 2561 | 23:10