Social media
สำนักข่าว 4 ภาษา    Thai | English | Chinese | THAI Overseas
0
Home / Overseas / โคลนถล่มบ้านคนไทยในอเมริกา, ลูกชายวัย 6 ขวบดับ พ่อและลูกสาวยังไม่พบ
โคลนถล่มพัดบ้านคนไทยในเมืองแซนตาบาร์บารา สหรัฐ ลูกชายวัย6ขวบดับ ส่วนพ่อ-ลูกสาวยังไม่พบ
โคลนถล่มพัดบ้านคนไทยในเมืองแซนตาบาร์บารา สหรัฐ ลูกชายวัย6ขวบดับ ส่วนพ่อ-ลูกสาวยังไม่พบ
ครอบครัวคนไทยประสบความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากภัยโคลนถล่มที่เมืองSanta Barbara
Last updated: 12 มกราคม 2561 | 23:50
โศกนาฏกรรมโคลนถล่ม (Mudslide) พัดบ้านคนไทยในเมืองแซนตาบาร์บารา สหรัฐ ลูกชายวัย6ขวบดับ ส่วนพ่อ-ลูกสาวยังไม่พบ

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 รายงานข่าวจากเฟซบุ๊ก SiamTownUS ว่า สำนักข่าว"สยามทาวน์ยูเอส"ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เพื่อนสนิทของครอบครัวผู้ประสบภัย คุณแอ๋ม กมลพร ผู้ที่เป็นคนโพสแจ้งข่าวในเฟสบุ๊ค โดยข้อความที่เธอโพสมีใจความสรุปว่า “เธอตื่นขึ้นมาตอนเช้าของวันอังคารที่ 9 มกราคม 2018 ได้รับโทรศัพท์จากคุณอ้อ ยุภาวรรณ แจ้งข่าวร้ายว่าบ้านคุณอ้อโดนโคลนถล่มเนื่องจากฝนตกไม่หยุดพัดบ้านไปทั้งหลังในช่วงดึก ลูกชายคุณอ้อ น้องพาสต้าวัย 6 ขวบและพ่อเลี้ยงของสามีเธอ นายริชาร์ด เทเลอร์ อายุ 67 ปีถูกพบเสียชีวิต ส่วนสามีเธอ คุณอุ้ม พินิจและลูกสาวน้องลีเดียวัย 3 ขวบยังหายสาบสูญ แต่ตัวคุณแอ๋มและแม่สามีปลอดภัย” 

คุณแอ๋มเล่าให้ฟังอย่างละเอียดว่า วันที่เกิดเหตุตัวคุณอ้อ ยุภาวรรณและแม่สามี คุณบุญเพิ่มได้ไปทำงานที่ Vons ซุปเปอร์มาเก็ต ทำให้ที่บ้านพักในเมืองแซนตาบาร์บารา (Santa Barbara) ในคืนวันเกิดเหตุเหลือสมาชิกในครอบครัวอีก 4 คน ประกอบไปด้วย คุณอุ้ม พินิจ (สามีคุณยุภาวรรณ) , นายริชาร์ด เทเลอร์ อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่บ้านหลังนี้มามากกว่า 10 ปีซึ่งไม่กี่สัปดาห์นี้ก็ต้องอพยพเนื่องจากเหตุการณ์ไฟป่าโธมัส (พ่อเลี้ยงคุณอุ้ม พินิจ) , น้องพาสต้า อายุ 6 ขวบ (ลูกชาย) และน้องลีเดีย อายุ 3 ขวบ (ลูกสาว)  ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันแล้วว่าพบศพนายริชาร์ดและน้องพาสต้าแล้ว ส่วนคุณพินิจและน้องลีเดียยังไม่พบตัว 

เธอเล่าต่อว่าครอบครัวของคุณพินิจและคุณยุภาวรรณเป็นครอบครัวที่น่ารัก น้องพาสต้าและลีเดียเป็นเด็กที่น่ารัก เรียบร้อย โดยสามีของคุณแอ๋มคือคุณโป๊ยจะสนิทกับคุณพินิจมากเหมือนพี่เหมือนน้อง มีอะไรจะปรึกษากันตลอด ซึ่งสองเดือนก่อนหน้านี้ครอบครัวคุณพินิจก็ได้พากันมาเยี่ยมที่บ้านคุณโป๊ยในเมืองออนทาริโอ และล่าสุดได้โทรมาอวยพรวันเกิดกับคุณพินิจเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณโป๊ยพบกับคุณพินิจเมื่อสี่ปีที่แล้วขณะที่ทั้งคู่เคยทำงานเป็นคนขับรถบรรทุกให้กับบริษัทตู้เย็นแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ทั้งคู่ก็เคยไปเที่ยวทริปยาวจากรัฐแคลิฟอร์เนียไปยังรัฐนอร์ทแคโรไลนาเป็นเวลากว่า 1 เดือน หลังจากนั้นคุณพินิจก็มาได้งานที่โตโยต้าในเมืองแซนตาบาร์บารา ทำงานหนักเพื่อส่งเงินให้กับครอบครัวเมื่อช่วงก่อนปี 2016 ที่ประเทศไทย จากนั้นคุณพินิจก็พาภรรยาและลูกทั้งสองคนมาอาศัยที่สหรัฐอเมริกาได้สำเร็จเมื่อปี 2016

เมื่อถามถึงคุณอ้อ ยุภาวรรณและคุณบุญเพิ่ม(คุณย่า) ล่าสุดสภาพจิตใจของทั้งคู่ยังคงทำใจไม่ได้และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและพอจะยังคงมีความหวังในการพบคุณพินิจ-สามีและ ลิเดีย-ลูกสาว   ด้านที่พักอาศัยขณะนี้ได้รับความช่วยเหลือด้านที่พักชั่วคราวเป็นโรงแรมที่บริษัทโตโยต้าที่สามีเธอทำงาน เป็นผู้จัดหาให้รวมถึงอาหารการกิน ในส่วนของสถานกงสุลใหญ่ฯ ก็จะช่วยเหลือด้านเอกสารที่ทางญาติขอเอาไว้  รายละเอียดคืบหน้าทางสยามทาวน์ยูเอสจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

 

First posted: 12 มกราคม 2561 | 23:50
Source :