วันพฤหัสบดี, กันยายน 25, 2025
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกการเมือง“ภูมิธรรม” ยันรัฐบาลยังอยู่ ปลั๊ฟ ‘ภูมิใจไทย’ รวมเสียง 280 เสียง ถ้าได้ “เขากระโดง-ฮั้ว สว.” เป็นศูนย์!

“ภูมิธรรม” ยันรัฐบาลยังอยู่ ปลั๊ฟ ‘ภูมิใจไทย’ รวมเสียง 280 เสียง ถ้าได้ “เขากระโดง-ฮั้ว สว.” เป็นศูนย์!

เผยแพร่

spot_img

29 สิงหาคม 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย #รักษาการนายกรัฐมนตรี กล่าวหลังการหารือแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่พรรคเพื่อไทย ว่า ขณะนี้ พรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น และพร้อมเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่เต็มที่ตามแนวทางประชาธิปไตยที่เคยประกาศไว้

แม้ #พรรคภูมิใจไทย จะอ้างว่า #รวบรวมเสียงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ 280 เสียง นายภูมิธรรมยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยยังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และรัฐบาลยังมีเสถียรภาพ สามารถประสานงานกับพรรคการเมืองอื่น ๆ ได้เพื่อแก้ไขปัญหาประชาชนและเสริมสร้างประชาธิปไตย

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยยังมีแต้มต่อและมีไม้เด็ดในการรวบรวมเสียงหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ไม่พูดถึงการมีแต้มต่อหรือไม้เด็ด แต่วันนี้พรรคเพื่อไทยยังเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล แล้วก็ยังยืนยันว่าเป็นอย่างนั้นอยู่ แต่สิ่งที่เราทำคือคือการทำให้การเมืองมีเสถียรภาพ และยืนแนวทางประชาธิปไตย

ถามอีกว่าขณะนี้พรรคภูมิใจไทยระบุว่าสามารถรวมเสียงได้ 280 เสียง นายภูมิธรรม กล่าวว่า ถ้าเขาได้ 280 เสียง เขาเป็นรัฐบาลแล้วแต่เรายืนยันว่าเรายังเป็นรัฐบาล อยู่ที่ประชาชนจะเชื่อใคร ใครมีเครดิต ใครมีความสามารถในการทำ ถ้าทำแล้วการเปลี่ยนแปลงแสดงว่า โครงการต่างๆที่พรรคเพื่อไทยทำทั้งเรื่อง #ที่ดินเขากระโดง เรื่อง #ฮั้วสว.ก็ต้องกลับไปศูนย์หมด ประชาชนคงเข้าใจสิ่งนี้อยู่แล้ว พรรคการเมืองต่างๆก็ต้องเข้าใจสิ่งนี้ และตัดสินใจบนพื้นฐานของประชาชนที่ได้ประโยชน์สูงสุด

เมื่อถูกถามถึงกรณีการทาบทาม #พรรคกล้าธรรม นายภูมิธรรมกล่าวว่า การพบปะเป็นไปตามปกติ และต้องรอดูคำตอบจริงจากทุกฝ่าย ส่วนประเด็น #งูเห่า 17 เสียงที่อาจย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย เขาเตือนว่า ความจริงจะปรากฏตอนลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรี

นายภูมิธรรม ยืนยันว่า #พรรคเพื่อไทย จะเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นและเสถียรภาพทางการเมือง พร้อมแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม โดยรัฐบาลชุดนี้ยังคงมอบหมายให้ นายชัยเกษม นิติสิริ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษในวันที่ 30 สิงหาคม จะมีการ เลือกรักษาการนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ตามกระบวนการประชาธิปไตย ส่วนความเป็นไปได้ของการยุบสภา นายภูมิธรรมกล่าวเพียงว่า มั่นใจว่ารัฐบาลยังอยู่และสามารถทำงานต่อได้

ข่าวล่าสุด

จากกรณีถนนทรุดยุบลงไปเป็นหลุมลึก บริเวณสถานีวชิรพยาบาล โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง

ภาพเหตุการณ์จะเห็นว่ามีเหมือนดินเรียบ ๆ เป็นกำแพงลงลึกไป จริง ๆ เป็นคอนกรีตกำแพงกันดินของสถานีรถไฟฟ้า กำแพงกันดินจะเป็นเหมือนกล่องที่อยู่ใต้ดิน แล้วภายในกล่องก็เป็นสถานี มีชานชาลา มีรางรถไฟ

วิธีจับงูอย่างง่ายๆ ขวดน้ำพลาสติกเปล่าควรจะเป็นขนาด 1.5 ลิตร

วิธีจับงูอย่างง่ายๆ ขวดน้ำพลาสติกเปล่าควรจะเป็นขนาด 1.5 ลิตร

 โศกนาฏกรรม “ถนนสามเสน” อุทาหรณ์จากรอยต่อที่เปราะบาง

เมื่อเช้าวันที่ 24 ก.ย. 2568 ถนนสามเสนบริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาลต้องหยุดนิ่ง เมื่อพื้นผิวจราจรทรุดตัวลงเป็นหลุมขนาดใหญ่ กว้าง 30 เมตร ลึก 50 เมตร ต้องทำให้ทั้งทรัพย์สินและเสาไฟฟ้า สร้างความตื่นตระหนกและส่งผลกระทบวงกว้างต่อการใช้ชีวิตของประชาชน

“ชีวิต อุทิศเพื่อสยาม” ฝรั่งทั้งครอบครัวโอนใจเป็นไทย!…ตั้งโรงเรียนแพทย์…คิดพิมพ์ดีดภาษาไทย!!…

สมัยที่ประเทศไทยยังไม่มีความสะดวกสบายเหมือนทางตะวันตก แต่วิถีชีวิตความเป็นไทยก็มีเสน่ห์ ทำให้คนหลายชาติหลายภาษาเลือกเอาเมืองไทยเป็นเรือนตายแทนถิ่นเกิด หลายคนกลายเป็นต้นสกุลไทยในวันนี้ และได้สร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศไทยไว้มากราย…

ข่าวอื่นๆ

“อนุทิน”  บินประชุม UN ชี้แจงต่อประชาคมโลกเหตุไทยโดนกล่าวหาละเมิด ก่อนกลับมาแถลงนโยบายต่อรัฐสภา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความชัดเจนที่จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ที่สหรัฐอเมริกา

กกต. ดำเนินคดี 2 พรรค “พลังประชาธิปไตย-รักแผ่นดินแม่” ใช้เงินอุดหนุนไม่เป็นไปตามกฎหมาย

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกเอกสารเผยแพร่เรื่องการดำเนินคดีกับพรรคการเมืองที่ใช้จ่ายเงินอุดหนุนที่ได้รับจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมืองไม่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด โดยคณะกรรมการกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมืองได้ติดตามและดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว

อนุทิน นัดประชุมครม.แบ่งงานทันทีหลังถวายสัตย์ ลั่นเตรียมตัวเลือกตั้งใหม่ 2 เดือนแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยว่า หลังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.)ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณในวันที่ 24 ก.ย.นี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ เพราะเป็นวันมหามงคล เป็นวันมหิดล