วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 16, 2026
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกการเมือง'ธนาธร' เปิดใจคุย 'ทักษิณ' ยันชัดไม่ร่วมรัฐบาล ย้ำ 2 เงื่อนไขเด็ดขาด ยุบสภา-ทำประชามติแก้ รธน. ให้ประชาชนคือผู้ชี้ขาดสุดท้าย

‘ธนาธร’ เปิดใจคุย ‘ทักษิณ’ ยันชัดไม่ร่วมรัฐบาล ย้ำ 2 เงื่อนไขเด็ดขาด ยุบสภา-ทำประชามติแก้ รธน. ให้ประชาชนคือผู้ชี้ขาดสุดท้าย

เผยแพร่

spot_img

30 สิงหาคม 2568 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ยืนยันกระแสข่ การพบปะหารือกับ #นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า เกิดขึ้นจริงในช่วงเช้าวันนี้ หลังได้รับการติดต่อเมื่อวาน มีการพูดคุยเน้นไปที่ #แนวทางจัดตั้งรัฐบาล และการสนับสนุนเสียงโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่

นายธนาธรกล่าวว่า #พรรคประชาชน มีจุดยืนชัดเจนมานานกว่า 2 เดือนแล้ว เงื่อนไขการสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรีมีเพียง 2 ข้อเท่านั้น คือ 1. ต้อง #ยุบสภา ภายใน 4 เดือน และ 2. #จัดทำประชามติเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้แล้วเสร็จในกรอบเวลาเดียวกัน โดยได้ย้ำต่อทักษิณอย่างตรงไปตรงมาในวันนี้

เมื่อถามถึงความเสี่ยงที่จะซ้ำรอยเหตุการณ์ถูก “หักหลัง” ทางการเมืองเหมือนที่ผ่านมา นายธนาธรตอบว่า สิ่งสำคัญไม่ใช่ความกลัว แต่คือการตัดสินใจของ #พรรคเพื่อไทย ว่าจะรับเงื่อนไขดังกล่าวหรือไม่ หากยอมรับ เงื่อนไขก็เปิดทางให้คุยโดยตรงกับ #หัวหน้าพรรคประชาชน แต่ย้ำชัดว่า พรรคประชาชน ไม่ต้องการอำนาจหรือเก้าอี้ในรัฐบาล สิ่งเดียวที่ต้องการคือการคืนอำนาจให้ประชาชนผ่านการเลือกตั้งใหม่

นายธนาธร ระบุว่า สภาชุดปัจจุบันไม่มีเสถียรภาพพอในการแก้ปัญหาของประเทศ ทั้งปัญหายาเสพติด วิกฤตเศรษฐกิจ ความเชื่อมั่นนักลงทุน และการเงินภายในประเทศ

“ฉันทามติใหม่จากประชาชนผ่านการเลือกตั้ง คือทางออกที่แท้จริง” เขากล่าว พร้อมทิ้งท้ายว่า หากพรรคการเมืองใดรับเงื่อนไขไปแล้วไม่ทำตาม “ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง”

ข่าวล่าสุด

เรื่องสั้น     “ตุ๊กตา”

มันนั่งอยู่ตรงนั้น ….! บนโต๊ะไม้เนื้อเก่ากลางห้องนั่งเล่น ร่างพลาสติกซีดเซียวของมันไม่ได้โดดเด่นอะไรนักหากมองเผินๆ แต่เมื่อใดที่สายตาของผมปะทะเข้ากับดวงตาคู่นั้น… !

“นิปาห์” มฤตยูเงียบจ่อประชิดชายแดน! สธ. ยกระดับด่านกักกันโรคขั้นสูงสุด

อย่าปล่อยให้ความเงียบงันหลอกตาว่าเราปลอดภัย! ในขณะที่ไทยยังคงเป็น “ไข่แดง” ที่ไร้ผู้ติดเชื้อ แต่ไวรัสนิปาห์กลับส่งสัญญาณเตือนผ่านรายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง

ไม่น่าเชื่อ!!ระหว่างไข่ต้มกับไข่เจียว เมื่อเรากินเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยนไปแตกต่างกันแบบนี้นี่เอง!!

ไม่น่าเชื่อ!!ระหว่างไข่ต้มกับไข่เจียว เมื่อเรากินเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยนไปแตกต่างกันแบบนี้นี่เอง!!

ผมซื้อเองทุกเรือนนะ ไม่ได้ยืมเพื่อน..

ธรรมนัส อยู่ก๊กไหน หัวหน้าตายหมด และกล้าธรรมคือแผลผุกร่อนของการเมืองไทย การเมืองไทยมีสุภาษิตใหม่ที่ไม่มีใครกล้าพูดตรง ๆ แต่ทุกคนรู้กันดีว่า ธรรมนัสอยู่ก๊กไหน หัวหน้าตายหมด

ข่าวอื่นๆ

ผมซื้อเองทุกเรือนนะ ไม่ได้ยืมเพื่อน..

ธรรมนัส อยู่ก๊กไหน หัวหน้าตายหมด และกล้าธรรมคือแผลผุกร่อนของการเมืองไทย การเมืองไทยมีสุภาษิตใหม่ที่ไม่มีใครกล้าพูดตรง ๆ แต่ทุกคนรู้กันดีว่า ธรรมนัสอยู่ก๊กไหน หัวหน้าตายหมด

พระบรมราชโองการ ประกาศ เรียกประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา ปี 2569

ในขณะนี้อยู่ระหว่างการยุบสภาผู้แทนราษฎร แต่เนื่องจากมีความจำเป็นเพื่อประโยชน์แห่งรัฐที่วุฒิสภาจะต้องมีการประชุมเพื่อทำหน้าที่พิจารณาให้บุคคลดำรงตำแหน่งตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญตามมาตรา126 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

ผ่าปมร้อนฉีก MOU 44 เดิมพันขุมทรัพย์ 10 ล้านล้าน แลกเอกราชเกาะกูด

พื้นที่ทับซ้อนทางทะเล หรือที่เรียกกันเท่ๆ ว่า OCA (Overlapping Claims Area) ขนาดมหึมา 26,000 ตารางกิโลเมตรนั้น เปรียบเสมือน "อ่างทองคำ" ที่จมอยู่ใต้น้ำ