วันพฤหัสบดี, เมษายน 16, 2026
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกการเมืองศาลอาญารับอุทธรณ์ คดีม.112 ของทักษิณ

ศาลอาญารับอุทธรณ์ คดีม.112 ของทักษิณ

เผยแพร่

spot_img

สั่งจำเลยทำอุทธรณ์แก้ภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับสำเนาอุทธรณ์นั้น

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการพิจารณาการยื่นอุทธรณ์คดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ของนายทักษิณ ชินวัตร กรณีจากกรณีให้สัมภาษณ์มีเนื้อหาพาดพิงสถาบันกับสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อปี 2558

ทั้งนี้เป็นอำนาจของอัยการสูงสุด เนื่องจากเป็นคดีนอกราชอาณาจักร ก่อนหน้านี้พนักงานอัยการยื่นขอขยายอุทธรณ์มาทั้งหมด 3 ครั้ง โดยมีรายงานว่าพนักงานอัยการ โจทก์ ยื่นคำอุทธรณ์คดี พร้อมเอกสารประกอบต่อศาลอาญาแล้ว  ศาลอาญามีคำสั่งว่า โจทก์ยื่นอุทธรณ์ภายในกำหนดเวลาที่ได้รับอนุญาตให้ขยาย รับอุทธรณ์ของโจทก์ สำเนาให้จำเลยแก้ภายใน 15 วัน นับแต่วันรับสำเนาอุทธรณ์

ผลคำสั่งศาลอาญาในวันนี้คือ ศาลอาญามีคำสั่งรับอุทธรณ์ของอัยการ ซึ่งเป็นโจทก์ในคดีนี้แล้ว และสั่งให้ส่งสำเนาอุทธรณ์ดังกล่าว ไปให้ฝ่ายจำเลยทำคำแก้อุทธรณ์ภายในกำหนดระยะเวลา 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับสำเนาอุทธรณ์นั้น

ข่าวล่าสุด

ความตายที่ทรมานที่สุดในมหาสมุทร

ความจริงคือมันไม่ใช่เรื่องของ การกิน ครับ แต่มันคือเรื่องของ วิธีการ ที่โหดร้ายจนคุณอาจจะจินตนาการไม่ออกเลยว่า ในโลกที่เจริญแล้ว ยังมีวิธีการฆ่าสัตว์ที่เลือดเย็นขนาดนี้เหลืออยู่อีกเหรอ

“ฟรีวีซ่า 93 ประเทศ ดันเศรษฐกิจไทยฟื้น แต่ความเสี่ยงอาชญากรรมข้ามชาติท้าทายระบบคัดกรอง”

“สำนักงานว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Office on Drugs and Crime ) และ INTERPOL เริ่มสะท้อนแนวโน้มที่ต้องจับตา โดยระบุว่าเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ โดยเฉพาะกลุ่มหลอกลวงออนไลน์และอาชญากรรมไซเบอร์ มีการปรับรูปแบบและเคลื่อนย้ายฐานปฏิบัติการไปยังประเทศที่มีมาตรการเข้าเมืองผ่อนคลายมากขึ้น

เจเร็ด คุชเนอร์:คนที่ทำให้ตะวันออกกลางน่ากลัวขึ้นในคืนนี้

The Guardian รายงานว่า Kushner กำลังช่วยเจรจาดีลในตะวันออกกลาง ขณะเดียวกันก็เดินหน้าหาเงินเพิ่มอย่างน้อย 5,000 ล้านดอลลาร์ให้กองทุน Affinity Partners ของตัวเอง

“คนที่สู้ชีวิตอยู่ในไทยมาทั้งชีวิต เสียภาษีทุกเดือน ได้เบี้ยเท่ากันกับคนที่เพิ่งกลับมา”

การมีส่วนร่วมกับระบบ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุไม่ได้ผุดขึ้นมาเอง มันมาจากภาษีของคนที่ทำงาน จ่าย VAT จ่ายภาษีเงินได้ และร่วมสร้างเศรษฐกิจไทยมาตลอด

ข่าวอื่นๆ

 “สีหศักดิ์” ยันไม่ร่วม JBC 17-15 เม.ย.รอตั้งกรรมการฝ่ายไทยก่อน 

“สีหศักดิ์” ย้ำไทยยังไม่พร้อม ประชุมเจบีซี 17-25 เม.ย. เผยฝรั่งเศสให้ความร่วมมือไทยเข้าถึงหลักฐานทางประวัติศาสตร์ พร้อมระบุยกเลิกเอ็มโอยู43 ต้องเป็นฉันทามติ

‘สี จิ้นผิง’ ต้อนรับผู้นำก๊กมินตั๋งเยือนปักกิ่ง 

ผู้นำจีนได้กล่าวกับ เจิ้ง ว่า ประชาชนทั้งสองฝั่งช่องแคบล้วนแต่เป็นชาวจีน และอนาคตของความสัมพันธ์นั้นอยู่ในมือของประชาชนชาวจีน

ทรัมป์ระงับการโจมตีอิหร่าน 2 สัปดาห์ โดยมีเงื่อนไขให้อิหร่านเปิดช่องแคบฮอร์มุซ

ประธานาธิบดี Donald Trump เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายนว่า เขาได้ตกลง ระงับแผนโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของอิหร่านเป็นเวลา 2 สัปดาห์