หน้าแรกเสียงอิสระประชาชนนักวิชาการไทย ดร.ศราวุฒิ(.แจ็ค) ผดุงถิ่น ได้รับแต่งตั้งเป็นอธิการบดีของมหาวิทยาลัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย

นักวิชาการไทย ดร.ศราวุฒิ(.แจ็ค) ผดุงถิ่น ได้รับแต่งตั้งเป็นอธิการบดีของมหาวิทยาลัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย

เผยแพร่

spot_img

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2025 California Institute of Advanced Management (CIAM) เมืองอัลแฮมบรา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศอย่างภาคภูมิใจถึงการแต่งตั้ง ดร. แจ็ค ศราวุฒิ ผดุงถิ่น เป็นอธิการบดีคนใหม่

“ดร. แจ็ค เป็นผู้นำด้านการศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เป็นที่รู้จักในด้านการขับเคลื่อนนวัตกรรม การสร้างความเท่าเทียม โดย ดร. แจ๊ค เข้ารับตำแหน่งด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นที่จะขยายขอบเขตของ CIAM และยกระดับสถานะของสถาบันให้เป็นผู้นำด้านการศึกษาด้านการจัดการที่เน้นคุณค่าเป็นสำคัญ” เว็บไซต์ของสถาบันฯ ระบุ

การเข้ารับตำแหน่งบริหารสูงสุดของมหาวิทยาลัย ในเชิงการตัดสินใจและนโยบายภายในของนักวิชาการเชื้อสายไทยครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากคณะกรรมการบริหารของสถาบัน CIAM ลงมติเป็นเอกฉันท์ระหว่างการประชุมประจำปี เพื่อแต่งตั้ง ดร. แจ็ค ศราวุฒิ ผดุงถิ่น เป็นอธิการบดีคนที่4 ของสถาบัน 

ข้อมูลของ CIAM บอกด้วยว่าก่อนจะเข้าร่วมงานกับ CIAM นั้น “ดร.แจ็ค” เคยดำรงตำแหน่งอธิการบดีของ Pacific Oaks College ในเมืองพาซาดีนา ที่นั่น ดร.แจ็ค ได้นำสถาบันไปสู่การเติบโตด้านจำนวนนักศึกษาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลกลางกว่า 5 ล้านดอลลาร์ และสร้างผลกำไรทางการเงินที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งขยายหลักสูตรเพื่อเพิ่มโอกาสและความหลากหลายทางการศึกษา 

นอกจากนี้ ดร.แจ็ค ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงใน TCS Education System, John F. Kennedy University, National University และ California State University, San Bernardino ได้ริเริ่มโครงการสำคัญๆ ด้านการรับรองมาตรฐาน การวิเคราะห์ข้อมูล และการศึกษาระดับโลก โดยมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรมและคุณภาพในระดับอุดมศึกษาอย่างต่อเนื่อง

“ด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางและวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ดร. แจ็ค ศราวุฒิ ผดุงถิ่น จึงพร้อมที่จะนำพา CIAM ไปสู่ยุคใหม่แห่งความเป็นเลิศทางวิชาการ และนวัตกรรมระดับโลก” เว็บไซต์ของ CIAM ระบุ

ทั้งนี้ California Institute of Advanced Management เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแบบไม่แสวงผลกำไรในรัฐแคลิฟอร์เนีย เน้นการศึกษาที่เน้นทักษะจริงและการบริหารธุรกิจอย่างรับผิดชอบ โดยเฉพาะหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา เช่น MBA (บริหารธุรกิจ), ปริญญาโทด้านการวิเคราะห์ข้อมูล และปริญญาโทด้านผู้นำองค์กร (Organizational Leadership).

(ที่มา สยามทาวน์ยูเอส)

ทำความรู้จักดร.ศราวุฒิ (แจ้ค) ผดุงถิ่น

ข่าวล่าสุด

จาก “รอง ฯ จะเลื่อยขาผู้ว่า ฯ” กระฉ่อนโซเชียล

ถอดรหัสลับ..บริหารความขัดแย้งเชิงโครงสร้างมหาดไทย มวยล้มต้มคนดูหรือ..ศิลปะการบาลานซ์อำนาจระดับผู้นำ ?

ครม.ไฟเขึยว  คุ้มครองผู้บริโภค ซื้อออนไลน์คืนสินค้าได้

ครม. เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ความรับผิดเพื่อความชำรุดบกพร่องของสินค้า ยกระดับสิทธิผู้ซื้อ กำหนดมาตรฐานการรับผิดชอบผู้ขายชัดเจนขึ้น (16 มิถุนายน 2569) นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติความรับผิดเพื่อความชำรุดบกพร่องของสินค้า พ.ศ. .......

เตือนภัย พลิกโลก  เอลนีโญมาแล้ว !

ปรากฏการณ์ "เอลนีโญ" ได้ก่อตัวขึ้นแล้วในมหาสมุทรแปซิฟิกเขตร้อน โดยแบบจำลองสภาพภูมิอากาศชี้ชัดว่า มีแนวโน้มทวีความรุนแรงอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งหลังของปี 2026 และอาจกลายเป็นเอลนีโญที่รุนแรงที่สุดในรอบ 70 ปี

เหมือนเกมไต่ลวดสลิงเมืองคาซาน

การเดินทางเยือนสหพันธรัฐรัสเซียอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีอนุทิน ชาญวีรกูล และคณะ ระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2569 ณ เมืองคาซาน กลายเป็นหมุดหมายสำคัญที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เวทีการเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปีความสัมพันธ์อาเซียน-รัสเซีย

ข่าวอื่นๆ

“รัฐมนตรี” ต้องไม่ใช่ “นักรบอารมณ์” บนเวทีการเมือง

กรณีวิวาทะระหว่าง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม กับ ปิยบุตร แสงกนกกุล ในประเด็น “อคติส่วนตัวของรัฐมนตรี” กำลังสะท้อนปัญหาที่ลึกกว่า “การเถียงกันทางการเมือง” มันกำลังสะท้อนว่าประเทศไทยกำลังเดินเข้าสู่ยุคที่“อารมณ์” เริ่มแทรกเหนือ “วุฒิภาวะ” และนั่นคือสัญญาณอันตรายของสังคมประชาธิปไตยทุกแห่งในโลก รัฐมนตรีไม่ใช่เพียง “คนชนะเลือกตั้ง” แต่คือ “ผู้ใช้อำนาจรัฐ” ซึ่งหมายความว่าทุกคำพูดทุกท่าทีทุกอคติล้วนส่งผลต่อประชาชนทั้งประเทศ หากผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแสดงออกด้วยความโกรธ...

คนแก่กับหมาแก่…ในวันที่โลกทั้งใบ “ดับสัญญาณ”

เมื่อโลกดับสัญญาณ… คนแก่คือไฟดวงสุดท้าย ชายชราคนหนึ่งถูกไล่ออกจากงาน หลังทำงานดูแลโรงเรียนมานาน 42 ปี เหตุผลสั้นๆคือ “ตอนนี้มีเครื่องอัตโนมัติแล้ว เราไม่มีงบจ่ายบำนาญ”

เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ตั้ง 10 คำถามที่รัฐบาลต้องตอบ แลนด์บริดจ์ ก้าวสู่ความรุ่งเรือง หรือกับดักอธิปไตยที่ผูกมัดอนาคตลูกหลาน?

ตั้งคำถามที่น่ากังวลของโครงการแลนด์บริดจ์ เพื่อให้รัฐบาลไขความกระจ่างให้ประชาชนรับทราบ ก่อนที่จะกลายเป็นภาระผูกพันชั่วชีวิตของคนรุ่นหลาน